HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SÀN GỖ CAO CẤP

Sàn Gỗ Hèm Khóa - Thông Tin Và Những Tính Năng Của Hèm Khóa Sàn Gỗ

 1. 1. Sàn gỗ hèm khóa và những thông tin cơ bản về hèm khóa sàn gỗ
 2. 2. Khái niệm cơ bản về hèm khóa sàn gỗ
 3. 3. Hèm khóa và những vai trò trong cấu tạo sàn gỗ hèm khóa
 4. 4. Các loại hèm khóa sàn gỗ phổ biến trên thị trường
  1. 1. Khóa hèm loại Uniclic
  2. 2. Khóa hèm V - Groove
  3. 3. Khóa hèm Synchloc
  4. 4. Khóa hèm Clic2Clic
  5. 5. Khóa hèm RClick
  6. 6. Khóa hèm Crystal - Click
  7. 7. Khóa hèm TAP&GO
  8. 8. Khóa hèm Zip’n’Go
 5. 5. Sàn gỗ hèm khóa có đảm bảo chất lượng giống sàn thông thường không?
 6. 6. Những loại sàn gỗ có hèm khóa nên sử dụng
 7. 7. Cách khắc phục các lỗi hèm khóa thường gặp

Sàn gỗ hèm khóa đang là một trong những loại vật liệu xây dựng đang được rất nhiều ưa thích và lựa chọn bởi sự sang trọng, sạch sẽ, an toàn cùng với cách thiết kế hèm khóa sàn gỗ thông minh khiến cho căn phòng của các bạn nổi bật hơn bao giờ hết. Để hiểu rõ về tính năng và những ưu điểm vượt trội của loại sàn gỗ này thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Sàn gỗ hèm khóa và những thông tin cơ bản về hèm khóa sàn gỗ

Quá trình lựa chọn ván sàn cho ngôi nhà của mình, chắc hẳn rất nhiều những showroom nội thất thiết kế đã từng chia sẻ và tư vấn về loại sàn gỗ này. Với người trong ngành thì đây là loại sàn thiết kế không còn quá xa lạ gì, nhưng để hiểu được hèm khóa của sàn gỗ là gì? Có mấy loại hèm khóa? Nên chọn loại sàn gỗ có hèm khóa nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp chính xác ngay bây giờ.

san-go-hem-khoa-la-gi

Sàn gỗ hèm khóa với những tính năng nổi bật 

Khái niệm cơ bản về hèm khóa sàn gỗ

Hèm khóa là một phần trong cấu tạo của tấm ván gỗ. Hiểu đơn giản hơn thì phần này là các khớp nối nằm ở cạnh của tấm sàn gỗ. Được thiết kế các hèm ở bốn cạnh của tấm ván gọi là khớp âm - dương để liên kết các ván gỗ lại với nhau sao cho liền mạch nhất.

khia-niem-ve-hem-khoa-san-go

Tìm hiểu về khái niệm sàn gỗ hèm khóa 

Với loại hèm khóa này sẽ giúp quá trình lắp đặt diễn ra nhanh gọn, đơn giản hơn mà không cần phải phụ thuộc vào các vật liệu gắn kết khác. Đồng thời, người dùng vẫn có thể yên tâm di chuyển trên bề mặt sàn mà không lo vấp ngã, nguy hiểm. Ngoài ra, việc lựa chọn loại sàn gỗ có hèm khóa tốt giúp tránh được hiện tượng sàn bị trượt hèm gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Hèm khóa và những vai trò trong cấu tạo sàn gỗ hèm khóa

Là một trong những thành phần cấu tạo nên một tấm sàn gỗ. Hèm khóa được gắn liền với lớp cốt gỗ cùng các lớp khác có các chức năng khác nhau. Đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cấu trúc sàn gỗ. Trong thi công thiết kế, các tấm sàn gỗ có liên kết chặt chẽ với nhau hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận hèm khóa này.

vai-tro-cau-tao-san-go-hem-khoa

Sàn gỗ hèm khóa chất lượng cao 

Ngoài ra, với sự co giãn của gỗ thì hèm khóa có chức năng liên kết chặt sẽ các tấm ván gỗ lại với nhau một cách chắc chắn, chống trôi trượt hở hèm. Bằng cách liên kết này sẽ tạo thành cấu trúc ổn định giúp sàn nhà của bạn thêm phần chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, tính linh hoạt trong quá trình di chuyển tháo dỡ các tấm ván dễ dàng hơn, tiện dụng nhanh chóng hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm sàn gỗ gắn kéo.

Các loại hèm khóa sàn gỗ phổ biến trên thị trường

Với những tính năng an toàn, tiện lợi và đẹp mắt, các sản phẩm lát sàn từ sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp cho đến sàn nhựa giả gỗ cùng đều thiết kế có khóa hèm. Rõ ràng hèm khóa là một phần quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo của mỗi tấm ván sàn. Tùy từng hãng sản xuất và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà việc thiết kế khóa hèm đa dạng hơn để phù hợp với tiêu trí người dùng.

Khóa hèm loại Uniclic

Một cái tên cũng khá quen thuộc đó là kiểu khóa hèm Uniclic, một trong những mẫu hèm khóa phổ biến nhất trong lĩnh vực sàn gỗ công nghiệp lát sàn trên thế giới hiện nay. Unilin là tập đoàn lớn mạnh hàng đầu tại Bỉ đã nghiên cứu và phát triển, cho đến nay vẫn được đánh giá cao với hệ thống khóa hèm thân thiện, dễ tháo lắp với với cơ chế móc lưỡi và đóng sập.

hem-khoa-ulinic

Khóa hèm loại Uniclic

Khóa hèm V - Groove

Đây cũng là một loại khóa hèm phổ biến khác đó là kiểu rãnh V - Groove. Với thiết kế thẩm mỹ hơn, tự nhiên hơn so với việc thiết kế hèm phẳng, rãnh chữ V được nhiều người dùng đánh giá rất cao. Ngoài ra, thiết kế này cũng cho khả năng chống nước ở hèm cực tốt.

Khóa hèm Synchloc

Với kiểu thiết kế được bắp gặp ở các loại sàn gỗ xuất xứ Malaysia. Dạng hèm này mang ưu điểm về độ kết nối, chắc chắn cao, giảm thiểu tối đa các vấn đề hở hèm ở ván sàn. Tuy nhiên, với loại hèm này đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt chuyên môn cao.

Khóa hèm Clic2Clic

Được đánh giá là dạng hèm khóa đơn giản nhất hiện nay, sàn gỗ khóa hèm Clic2Clic rất dễ lắp đặt. Không cần đến thợ lắp đặt chuyên nghiệp mà chỉ chút kiến thức và hiểu biết nhỏ của mình, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt các tấm ván của loại hèm khóa này.

san-go-hem-khoa-click2click

Khóa hèm Clic2Clic

Vì dễ dàng sử dụng và lắp đặt nên lợi ích to lớn của loại hèm khóa này là việc tiết kiệm chi phí, nhưng vì giá thành rẻ nên nhược điểm của nó là ít chắc chắn, độ hoàn thiện không cao, dễ xô lệch trong quá trình sử dụng. Thông thường các loại ván rẻ tiền thường áp dụng công nghệ này.

Khóa hèm RClick

Là một dạng thiết kế khóa hèm hình chữ R, kiểu hèm này có ưu điểm về độ liên kết cao, khả năng chống nước vượt trội. Nhưng thiết kế quá phức tạp nên loại hèm này được ít các người thợ thi công tư vấn vì thời gian lắp đặt khá lâu. Chuyên môn không vững thì khả năng cao sẽ bó tay trước loại sàn gỗ thiết kế chữ R này, nếu thi công không đúng có thể sẽ còn phát sinh những lỗi không đáng có trong quá trình sử dụng sau này.

san-go-hem-khoa-rclick

Khóa hèm RClick

Khóa hèm Crystal - Click

Loại khóa hèm này có thiết kế nửa cung tròn, phần đầu hèm khóa có lẫy nhựa sập. Loại thiết kế này có ưu điểm là hạn chế được việc mẻ hèm, vỡ hèm trong quá trình thi công và lắp đặt.

Tuy nhiên, một hãng sàn gỗ cao cấp nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ đã đăng kí thiết kế độc quyền loại hèm này nên việc tìm được thiết kế này ở các loại ván sàn khác là không thể. Việc lắp đặt của loại này cũng khá đơn giản, chỉ cần vỗ nhẹ đã có thể ăn khớp với nhau.

Khóa hèm TAP&GO

Cũng mang hơi hướng thiết kế theo xu hướng nhanh chóng và tiện lợi, dễ dàng lắp đặt. Đúng với cái tên của nó, thao tác lắp đặt rất đơn giản, bạn chỉ việc đẩy vào và gõ nhẹ là xong. Chỉ cần biết chút về kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể làm được vì hai tấm gỗ rất dễ khớp với nhau, tạo sự thuận tiện và nhanh chóng.

Tuy nhiên, vì kiểu hèm khá đơn giản nên nhược điểm của nó cũng giống như bao kiểu hèm cùng tầm với nó là khả năng chống thấm nước kém, độ liên kết chưa được đánh giá cao.

Khóa hèm Zip’n’Go

Cái tên Zip’n’Go của nó cũng đá nói nên một kiểu thiết kế hèm rất đặc biệt, thay vì sử dụng kiểu thiết kế theo khớp nối âm - dương với nhau thì thiết kế của loại khóa hèm này bạn cần phải đặt các đầu tấm sàn khít với nhau, sau đó cố định tấm ván bằng cách kéo chốt. Tuy hơi mất thời gian trong việc lắp đặt nhưng kiểu hèm khóa này được đánh giá rất chắc chắn nhưng việc sửa chữa và tháo dỡ thì hơi phức tạp.

Sàn gỗ hèm khóa có đảm bảo chất lượng giống sàn thông thường không?

Đối với những khách hàng có ý định sử dụng sàn gỗ hèm khóa. Khi tìm hiểu về sàn tự nhiên, công nghiệp hoặc sàn nhựa hèm khóa giả gỗ thì họ vẫn có nhung câu hỏi rằng phần hèm khóa đó có ảnh hưởng gì đến chất lượng hay việc lựa chọn sàn gỗ không?

Không thể phủ nhận rằng bộ phận này không ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành sản phẩm, tuy không nằm trong cấu tạo chính của ván gỗ nhưng là một người mua sắm thông minh, bạn không nên bỏ qua bước đánh giá phần thiết kế này.

Đã có rất nhiều trường hợp phải thay mới sàn nhà do chất lượng hèm khóa không đảm bảo, nước ngấm vào hèm khiến hèm biến dạng làm sàn nhà có thể bị phồng lên hoặc đứt gãy. Bên cạnh đó những loại hèm với thiết kế đơn giản, giá thành rẻ, độ hoàn thiện kém thường xảy ra lỗi như chạy hèm, hở hèm,... 

Vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ có hèm khóa tốt, chắc chắn, đảm bảo tính liên kết, tránh tình trạng tốn kém chi phí sửa chữa sau này.

Xem thêm: 30+ hình ảnh sàn gỗ cao cấp đẹp nhất cho không gian sống 2022

Những loại sàn gỗ có hèm khóa nên sử dụng

Như đã giới thiệu ở trên, thì hiện nay trên thị trường toàn cầu, 3 loại sàn gỗ có hèm khoá phổ biến nhất có tính ưu việt là: Uniclic, V - Groove và Synchloc.

   - Với thương hiệu Châu Âu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình loại hèm Uniclic nổi tiếng trên thế giới, và được sự tín nhiệm của mọi người. Mang tính thẩm mỹ cũng như sự bền bỉ của Châu Âu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm này.

   - Bên cạnh đó, Synchloc cũng là một lựa chọn được đa người Việt tin dùng với xuất sứ từ Malaysia. Ưu điểm cốt lõi của loại này là khả năng chịu nước hàng đầu, điều mà mọi người đều lo lắng. Từ nguyên liệu gỗ nhiệt đới kết hợp dạng hèm chắc chắn, thiết kế thông minh giúp giảm tình trạng trơn trượt, hở hèm ở sàn gỗ, sàn nhà được cố định, chắc chắn.

   - Ngoài ra, V - Groove cũng là một quyết định không tồi khi sở loại sàn gỗ có hèm khóa này mang cho mình tính thẩm mỹ cao ở các chi tiết rãnh V giữa các tấm sàn. Khả năng chống nước cũng thuộc vào những top đầu trong những loại sàn gỗ uy tín, chất lượng. 

Cách khắc phục các lỗi hèm khóa thường gặp

Muốn sử dụng sàn gỗ cho khu nhà của mình, bạn cũng cần phải biết đến những lỗi thường gặp của loại sàn gỗ có hèm khóa này và các phương pháp khắc phục nếu như xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng

 • Lỗi hở hèm ở sàn gỗ: Thường xảy ra do nguyên nhân kỹ thuật thi công thiếu chính xác, không tính toán độ giãn nở của gỗ. Ngoài ra, các dạng hèm đơn giản, rẻ tiền thường không có khớp nối, không có gờ nên dẫn đến rời rạc, thiếu sự liên kết. Cách khắc phục với lỗi này thì ta nên lắp đặt lại, tính toán lắp đặt hợp lí, giảm bớt khoảng trống giãn nở ở các cạnh tường.
 • Lỗi gãy hèm ở sàn gỗ: Lỗi này là một trong các lỗi rất nguy hiểm, gây khó chịu cho người sử dụng do tiếng gãy phát ra tiếng kêu, hay đi lại nguy hiểm ở trên phần bị gãy, nguyên nhân chính là do hèm kém chất lượng, khi chịu tác động khiến các phần hèm yếu kém bị gãy làm mất khả năng kết nối. Cách sữa chữa là thay mới lại toàn bộ những tấm ván vị gãy và xem xét lại các tấm liên kết cùng nó để đánh giá mức độ ảnh hưởng.
 • Lỗi nở hèm ở sàn gỗ: Lỗi này là nguyên nhân dẫn đến từ việc ngấm nước, với loại hèm thiết kế đơn giản, độ tương thích không cao nên dễ bị nước xâm chiếm. Cách khắc phục nếu vẫn muốn sử dụng loại sàn gỗ có hèm khóa này thì bạn cần thay mới và bơm keo vào các phần khe hở nhiều để tránh nước ngấm xuống cốt gỗ.
Tham khảo: Giá làm sàn gỗ bao nhiêu? Báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ tốt nhất

Tổng kết

Qua những tìm hiểu về sàn gỗ hèm khóa và các loại hèm khóa sàn gỗ, ta thấy được rằng. Có rất nhiều thiết kế hèm khóa, mỗi một kiểu đều có một ưu nhược điểm và công năng riêng. Tùy theo nhu cần và mục đích sử dụng của mỗi người mà có thể lựa chọn các loại ván sàn có thiết kế phù hợp và vừa túi tiền của mình. Từ những chia sẻ của mình, mong rằng các bạn sẽ tìm cho mình một lựa chọn ưng ý.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
30+ mẫu hình ảnh sàn gỗ cao cấp đẹp nhất cho không gian sống [2022]

1stFloor - Hệ thống sàn gỗ cao cấp

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2022

30+ mẫu hình ảnh sàn gỗ cao cấp đẹp nhất cho không gian sống [2022]
Tổng hợp cách diệt mối sàn gỗ từ A đến Z cho các gia chủ

1stFloor - Hệ thống sàn gỗ cao cấp

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2022

Tổng hợp cách diệt mối sàn gỗ từ A đến Z cho các gia chủ
Báo giá các loại sàn gỗ Chi tiết 2022

1stFloor - Hệ thống sàn gỗ cao cấp

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2022

Báo giá các loại sàn gỗ Chi tiết 2022
Mách bạn cách lau sàn gỗ nhanh chóng, đảm bảo sạch và bền đẹp

1stFloor - Hệ thống sàn gỗ cao cấp

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2022

Mách bạn cách lau sàn gỗ nhanh chóng, đảm bảo sạch và bền đẹp
Sàn gỗ Việt Nam - Top 5 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam tốt nhất hiện nay

1stFloor - Hệ thống sàn gỗ cao cấp

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2022

Sàn gỗ Việt Nam - Top 5 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam tốt nhất hiện nay
Map sàn gỗ - Tổng hợp các loại map sàn gỗ hot nhất hiện nay

1stFloor - Hệ thống sàn gỗ cao cấp

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2022

Map sàn gỗ - Tổng hợp các loại map sàn gỗ hot nhất hiện nay
1st Floor
Chỉnh sửa ảnh liên kết
Showroom 1st Floor Hà Nội 
Showroom 1st Floor khu vực khác 
Đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi
THỜI GIAN CÒN LẠI

Ngày

00

:

Giờ

00

:

Phút

00

:

Giây

00

*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống
NHẬN ƯU ĐÃI

HỆ THỐNG BÁN HÀNG 

Tiêu đề
Mô tả
Tiêu đề
Showroom chính hãng Hà Nội Đà Nẵng Sài Gòn Miền Bắc Miền Trung

Hà Nội

1. Quận Hai Bà Trưng
- Showroom Thành Đạt:  Số 145 Thanh Nhàn - Hotline: 036. 666. 4551

2. Quận Thanh Xuân
- Showroom Thiên Quý: Số 13 Khuất Duy Tiến - Hotline: 0977. 613. 691

3. Quận Hà Đông: 
- Showroom Quỳnh Vũ: Ngõ 18 Ngô Quyền  - Hotline: 09. 6666. 5590

4. Quận Hoàng Mai
- Showroom Thành Đạt: Số 1369 Giải Phóng - Hotline: 036.666.4551

5. Huyện Hoài Đức
- Showroom Đại Mộc: Số 147 Vạn Xuân - Hotline: 085.6666.269

6. Quận Cầu Giấy

- Showroom Sàn Gỗ Gia Đình: 130 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân - Hotline: 098 524 1234

Khu vực khác

1. Hải Dương:
- Showroom Hải Dương: Số 346 Thanh Niên, Tp. Hải Dương- Hotline: 039221.6666

2. Hải Phòng:
- Showroom Hải Phòng:Lô 19 Đường Bùi Viện, Tp. Hải Phòng- Hotline: 093.6666.215

3. Quảng Ninh
- Showroom Thành Đạt: Số 67 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Hạ Long - Hotline: 036. 666. 4551

4. Thanh Hóa
- Showroom Quang Long: 263 Trần Phú - Ba Đình -Tp. Thanh Hóa - Hotline: 0963.692.692

5. Quảng Bình

- Showroom Quảng Bình: 114 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Quảng Bình - Hotline: 0888. 638. 868

6. Đà Nẵng

- Showroom Đà Nẵng: 119 Nguyễn Công Triều, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng - Hotline: 0827. 6666. 80   

7. Sài Gòn 

- Showroom Sàn Gỗ Gia Đình: 63 đường số 12 KDC Cityland Park Hills, Gò Vấp -  Hotline: 09. 6863. 6566

1. Quận Hai Bà Trưng:
Showroom Thành Đạt: Số 145 Thanh Nhàn- Hotline: 03.6666.4551

2. Quận Hà Đông: 
- Showroom Quỳnh Vũ: ngõ 18 Ngô Quyền - Hotline: 09. 6666. 5590

3. Quận Bắc Từ Liêm
- Showroom Hà Thành: Số 447 Phạm Văn Đồng - Hotline: 083.6666.099

4. Quận Thanh Xuân:
- Showroom Thiên Quý: 13 Khuất Duy Tiến - Hotline:  0977. 613. 691
- Showroom Mộc: Số 5 Khuất Duy Tiến - Hotline: 033.666 6. 35

5. Quận Hoàng Mai
- Showroom Thành Đạt: Số 1369 Giải Phóng - Hotline: 036.666.4551

6. Huyện Hoài Đức

- Showroom Đại Mộc: Số 147 Vạn Xuân - Hotline: 085.6666.269

7. Quận Cầu Giấy:

- Showroom Sàn Gỗ Gia Đình: 130 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân - Hotline:  098. 524. 1234
- Showroom Nguyễn Kim: Số 62 Võ Chí Công - Hotline: 077.6666.337
- Showroom Thế Phong: Số 103 Hoàng Quốc Việt - Hotline: 09237.6666.5

1. Quận Cẩm Lệ
- Showroom ATM: Số 119 Nguyễn Công Triều - Hotine: 0827.6666.80

1. Quận Gò Vấp
- Showroom Sàn Gỗ Gia Đình: 63 đường số 12 KDC Cityland Park Hills - Hotline: 09.6863. 6566


 

 

1. Hải Dương:
- Showroom Hải Dương: Số 346 Đường Thanh Niên, Tp. Hải Dương - Hotline: 039221.6666

2. Quảng Ninh:
- Showroom Thành Đạt: Số 67 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Hạ Long - Hotline: 03.6666.4551

3. Tỉnh Bắc Giang
- Showroom Bắc Giang: Số 72 nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Bắc Giang - Hotline: 09.6666.8276

4. Phú Thọ:
- Showroom Phong Thái: Số 16 Trường Chinh, Tx. Phú Thọ - Hotline: 03.6666.7598

1. Tỉnh Thanh Hóa
- Showroom Quang Long: Số 263 Trần Phú, Tp. Thanh Hóa - Hotline: 0963.692.692

2. Tỉnh Hà Tĩnh
- Showroom Hà Tĩnh: Số 400 Hà Huy Tập, Tp. Hà Tĩnh - Hotline: 0818.6666.82

3. Tỉnh Nghệ An
- Showroom Thái Bình Dương: Số 52 Phạm Đình Toái, Tp. Vinh.

4. Thành phố Huế 
- Showroom Lê Thăng: Số 56 Hoàng Diệu, Tây Lộc - Hotline: 0768.6666.75   

5. Quảng Bình

- Showroom Quảng Bình: 114 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới - Hotline: 0888. 638. 868

Công trình tiêu biểu
Công trình tiêu biểu

Các công trình tiêu biêu của Hệ thống phân phối sàn gỗ cao cấp 1st Floor

Biệt thự Tp. Hồ Chí Minh

Biệt thự Hội An

Căn hộ Gamuda

Chung cư Metropolis

Park 6 -Times City

Biệt thự tại Hà Nội

Căn hộ Vinhomes

Biệt thự thành Vinh